Voice Talent là gì? Làm sao trở thành một Voice Talent?

Voice Talent là gì? Làm sao trở thành một Voice Talent?

VOICE TALENT LÀ GÌ? LÀM SAO TRỞ THÀNH VOICE TALENT?

Voice Talent là gì?

Voice Talent dịch sang tiếng Việt có nghĩa là những người có tài năng về giọng nói. Họ có thể là những người đọc quảng cáo, đọc lời chào tổng đài, giới thiệu doanh nghiệp… Và có khả năng lồng tiếng cho các nhân vật trong các video quảng cáo và lồng tiếng phim.

Voice Talent là gì? Làm sao để trở thành một Voice Talent?

Các yêu cầu để trở thành Voice Talent?

Chỉ đọc một đoạn quảng cáo ngắn chừng 6 giây đến 1 phút và bạn phải thể hiện hết cái hồn của đoạn quảng cáo đó thì không phải là một điều dễ dàng. Nó đòi hỏi sự ứng biến linh hoạt về giọng nói để phù hợp với từng yêu cầu của các đoạn quảng cáo khác nhau như: quảng cáo thể hiện sự tươi vui, nhanh, hào hứng, quảng cáo thể hiện sự nhẹ nhàng, tình cảm…

Voice Talent là gì và Làm sao để trở thành một Voice Talent

Để làm được như vậy, Voice Talent phải là người có sự nhạy cảm về cảm xúc, cần sự thổn thức khi thể hiện những đoạn quảng cáo tình cảm, cảm động, nhưng lại rất tươi vui khi thể hiện những đoạn quảng cáo mang tính chất hối thúc khách hàng mua sản phẩm.

Không những vậy, họ còn phải là những người biến ứng biến linh hoạt trong giọng nói, có khả năng lồng tiếng để có thể lồng tiếng cho các nhân vật trong các video quảng cáo.

Làm sao để trở thành một Voice Talent?

Đầu tiên là bạn cần trau dồi cho mình một giọng nói có khả năng ứng biến linh hoạt trong các đoạn quảng cáo để thể hiện được cái hồn của thương hiệu quảng cáo mà bạn đang đọc. Không nhất thiết bạn phải có một giọng nói hay trời phú, giọng nói hay là một thế mạnh, nhưng điều quan trọng cũng vẫn là sự phù hợp, sự phù hợp trong các thương hiệu quảng cáo, và bạn có phù hợp hay không sẽ do khách hàng quyết định.

Voice Talent là gì và Làm sao để trở thành một Voice Talent

Có giọng nói tốt thì chưa đủ, bạn cần phải gửi giọng của mình đến những nơi mà họ đang cần Voice Talent, để giọng nói của bạn có cơ hội được đến tai của khách hàng. Một số nơi cần Voice Talent đó là những phòng thu âm (Thu Âm Sài Gòn là một ví dụ), những nơi mà họ làm những khâu liên quan đến việc thu âm và sản xuất video.

Nếu bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực đọc quảng cáo, hay muốn trở thành Voice Talent thì lĩnh vực này luôn rộng mở với bạn, chỉ cần bạn có đủ niềm đam mê và kiên trì. Chúc các bạn sẽ trở thành Voice Talent và sống trọn với nghề mà bạn đam mê.

Close Menu
0789 48 48 94